Một số ứng dụng của gạch block tự chèn trong các công trình trên thế giới (P3:Công trình công nghiệp


Nhà máy sản xuất và kho hàng
Gạch có khả năng chịu được tải trọng nặng và chống lại trọng tải bánh xe của các xe chuyên dụng như xe cẩu và xe nâng khi chất hoặc dỡ hàng.
 
Phú Điền- ứng dụng gạch block- kho hàng 1
 
Phú Điền- ứng dụng gạch block- nhà kho 2
 
Kho chứa container
Là nơi chịu trọng lực rất lớn của các kho hàng chất thành nhiều tầng rất nặng và để trong một thời gian dài. Trên khắp thế giới, gạch lát nền tự chèn được nhận biết như là một loại vật liệu phù hợp nhất và tiết kiệm chi phí cũng như hiệu quả nhất khi dùng trên các bề mặt như thế.
 
Phú Điền- ứng dụng gạch block- kho chứa container
 
Ứng dụng quân sự
Đối với các khu vực quân sự, sự ứng dụng của gạch block lát nền tự chèn được xem là sự chọn lựa hoàn hảo nhất. Bởi ngay cả lực rất lớn gây ra khi xe tăng xoay hay chuyển động trong các hoạt động huấn luỵện của quân sự cũng không thể nào làm hỏng hay ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm bêtông lát đường.
 
Phú Điền- ứng dụng gạch block- quân sự
 
Khai thác cơ giới hóa
Nơi đây đòi hỏi một bề mặt thật chắc chắn, có khả năng chịu được những tải trọng rất lớn, với lưu lượng xe ra vào thường xuyên.
 
Phú Đièn- ứng dụng gạch block- khai thác
 
Công việc hạn chế nước thải công trình
Loại gạch này đã được ứng dụng rất rộng rãi trong các công trình hạn chế nước thải và những ứng dụng tương tự khác.
 
Phú Điền- ứng dụng gạch block- hạn chế nước thải
 
 Mỏ đá
Bởi vì sự rất chắc chắn của bề mặt gạch block nên nó được sử dụng trong các công trình mỏ đá và khai thác khoáng sản. Việc sử dụng sẽ làm giảm chi phí bảo trì của đường, xe cộ và cũng như làm giảm thiểu bụi rất tốt. Một điểm thuận lợi lớn hơn nữa là khi sự cần thiết phải được thay đổi sao cho phù hợp với hoạt động khai thác đá, các khối gạchcó thể được nâng lên và lót lại dọc theo các tuyến đường mới một cách linh động mà không phát sinh thêm các chi phí khác.
 
Phú Điền -ứng dụng gạch block- khu vực khai thac
 
Sân bay và bến cảng
Trên nhiều khu vực trên thế giới, sân bay và bến cảng được sử dụng gạchbê tông tự chèn bởi vì để làm giảm bớt thời gian xây dựng khi so sánh với vật liệu nhựa đường. Sử dụng loại gạch block này có thể làm dấu được các vị trí phân biệt một cách dễ dàng, cho phép phi công sớm nhận thấy dấu hiệu khi hạ cánh và đậu. Những vát gạch phân biệt cũng góp phần rất lớn đến khả năng đổ thuyền trên mặt nước tại các bến cảng nhanh chóng.
 
Phú Điền- ứng dụng gạch block- sân bay bến cảng
 
Vân Trần (Theo cma)