Một số thắc mắc liên quan đến việc mua bán gạch tuynel (P1)

Phú Điền- công trình sử dụng agchj tuynel 
 
1.    Gạch tuynel 6 lỗ Phú Điền có mấy loại? Loại nào phù hợp với công trình nhà ở? Có loại nào sử dụng giúp tiết kiệm chi phí hơn không?
Gạch tuyel 6 lỗ thông thường có 2 loại:
 •  Gạch A1: mẫu mã đẹp, viên gạch sáng, kích thước đồng đều, xây tô dễ dàng, thích hợp xây biệt thự, nhà cấp IV, công trình yêu cầu chất lượng và tính thẩm mỹ.
 •  Gạch A2: mẫu mã tuy không đẹp như gạch A1, màu sẩm hơn,  xém hơn, kích thước thường co lại hơnso với gạch A1 một chút. Tuy nhiên, gạch A2 lại có giá thành thấp hơn gạch A1từ 15.000 đồng đến 30.000 đồng /viên và độ nén rất cao do được tiếp xúc với nhiệt độ cao hơn trong quá trình nung. Gạch A2 có khả năng chống thấm tốt hơn, rất chắc chắn giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí khi xây dựng.
2.    Vì sao đôi khi kích thước các viên gạch đôi lúc lại chênh lệch nhau một lượng nhỏ chừng mấy mm?
Gạch tuynel được sản xuất từ đất sét, một loại nguyên liệu có độ kết dính rất cao. Viên gạch mộc khi sản xuất sẽ có cùng một kích thước như quy cách của sản phẩm nhưng trong quá trình nung, tùy nhiệt độ một số viên sẽ bị co lại hơn so với kích thước gạch mộc thực tế. Tuy nhiên, độ sai lệch cho phép theo tiêu chuẩn kỹ thuật của sản phẩm này là từ 3% đến 5%, tức là khoảng chừng gần 1cm nên đó chỉ là một vấn đề rất thông dụng và được chấp nhận theo tiêu chuẩn trong ngành xây dựng.
 
3.    Cường độ nén của từng loại gạch là như thế nào? Các loại gạch khác nhau xây dựng công trình khác nhau như thế nào?
Gạch chia làm các loại khác nhau như: Gạch 6 lỗ, gạch 4 lỗ, gạch 2 lỗ và gạch thẻ đặc
Cường độ nén (hay nói cách khác là mác gạch) theo tiêu chuẩn từng loại và từng công trình khác nhau như sau
 • Gạch 6 lỗ:

          I) Đối với gạch 6 lỗ loại lớn (195 x 135 x 90): mác gạch trung bình là 55, cao hơn tiêu chuẩn là 50, phù hợp với các công trình cao ốc, nhà        xưởng, khách sạn, chung cư và biệt thự cao cấp.

         II) Đối với gạch 6 lỗ loại trung (175 x 115 x 75): mác gạch là 38, cao hơn tiêu chuẩn thông thường của gạch tuynel trên thị trường là 35, phù hợp cho mọi công trình rừ công nghiệp đến dân dụng. Đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe từ phía các nhà đầu tư.
 • Gạch 4 lỗ: Một số công trình sẽ yêu cầu sử dựng gạch 4 lỗ như theo thiết kế đã đưa ra. Đây là loại gạch rất thông dụng tại TPHCM, hầu như tất cả các công trình đều sử dụng loại gạch này. Và độ mác của agchj 4 lỗ cũng tương tự như gạch 6 lỗ loại trung.
 •  Gạch 2 lỗ: có 2 loại là gạch tiêu chuẩn Việt Nam và tiêu chuẩn thị trường. Loại gạch này có mẫu mã giống gạch thủ công 2 lỗ ngày xưa nhưng hầu như các công trình ngày nay càng ít sử dụng nó.
 • Gạch thẻ đặc: Mác gạch thẻ đặc khá cao là 75, loại gạch này rất chắc chắn. Các công trình sử dụng gạch thẻ đặc yêu cầu về chống thấm, chống nhiệt cao, là các công trình cao tầng yêu cầu hàng đầu về chất lượng. Việc sử dụng gạch thẻ đặc cho công trình là sự lựa chọn đúng đắn vì độ bền và khả năng trường tồn của công trình. Tuy nhiên, đối với các công trình sử dụng gạch thẻ đặc, chi phí sẽ tăng lên gấp hơn nhiều so với việc sử dụng gạch 6 lỗ thông thường.
4.    Gạch tuynel Phú Điền có chở đến các khu vực xa Quảng Ngãi như Quảng Nam, Đà Nẵng, Bình Định hoặc Huế hay không?
Các sản phẩm của Phú Điền được cung cấp không những ở khu vực Quảng Ngãi mà còn toàn khu vực Miền Trung, đặc biệt là các tỉnh thành lân cận. Sản phẩm của Phú Điền bao phủ chủ yếu 3 thị trường Quảng Ngãi, Quảng Nam và Đà Nẵng. Tuy nhiên, Phú Điền đã và sẽ cung cấp sản phẩm với giá cả cạnh tranh đến các công trình lớn nhỏ tại các tỉnh thành thuộc khu vực Miền Trung như Huế, Bình Định, Quảng Bình… Một số công trình như Khu Dưỡng Lão Lăng Cô (Huế), …. là những ví dụ cụ thể.
 
5.    Một số công trình lớn mà công ty đã cung cấp:
Công ty đã cung cấp sản phẩm gạch Phú Điền cho rất nhiều công trình lớn nhỏ thuộc khu vực Miền Trung từ các công trình nhà nước, nhà xưởng, văn phòng thương mại cho đến khu chung cư, resort, các căn hộ cao cấp, khách sạn… Một số công trình tiêu biểu như:
 • Khu nhà ở cán bộ công nhân viên Nhà Máy Lọc Dầu Dung Quất
 • Nhà Máy Bia Sài Gòn- Quảng Ngãi
 • Khu Dân Cư Thành Phố Vạn Tường- Quảng Ngãi
 • Đại Học Phạm Văn Đồng- TP Quảng Ngãi
 • Cục Hải Quan- TP Quảng Ngãi
 • Nhà Máy Bao Bì Ethanol Dung Quất- Quảng Ngãi
 • Nhà Máy Giày Rieker-KCN Sơn Trà Điện Ngọc- Quảng Ngãi
 • Bệnh Viện Đa Khoa Trung Ương Quảng Nam
 • Ngân Hàng Vietcombank Quảng Nam- TP Tam Kỳ
 • Nhà Làm Việc và Trung Tâm Điều Hành Viễn Thông- TP Đà Nẵng
 • Nhà Máy Sữa Vinamik- KCN Hòa Khánh- TP Đà Nẵng
 • Trụ Sở Làm Việc Tòa Phúc Thẩm Toà Án Nhân Dân Tối Cao- TP Đà Nẵng
6.    Thủ tục mua hàng theo công trình theo công ty như thế nào?
Chúng tôi luôn muốn thực hiện theo đúng các thủ tục khi mua hàng. Vì vậy, hợp đồng mua bán là chứng từ quan trọng không thể thiếu. Thông thường có hai cách thanh toán như sau:
 • Mua hàng trực tiếp và thanh toán bằng tiền mặt: Các công ty có thể cử người làm việc tại văn phòng công ty và thanh toán bằng tiền mặt nếu số tiền không vượt quá 20 triệu/ ngày.
 • Thanh toán qua ngân hàng: Nếu quý khách hàng muốn đăng ký, xin vui lòng chuyển về Công ty TNHH Phú Điền, Số tài khoản: 102.010.000.406.006 tại Ngân hàng TMCP Công Thương Quảng Ngãi
7.    Thủ tục mua hàng cá nhân là như thế nào?
Khách hàng có thể liên hệ bằng điện thoại hoặc trực tiếp cho công ty chúng tôi tại các địa điểm trụ sở, nhà máy hoặc văn phòng đại diện. Hoặc khách hàng có thể liên lạc qua các đại lý xây dựng tại khu vực gần nhất. Trong trường hợp khách hàng không có thời gian, chúng tôi sẽ cho nhân viên thị trường mang sản phẩm theo yêu cầu và báo giá đến tận nhà của quý  khách hàng. Nếu đồng ý mua hàng, khách hàng có thể đăng ký ngay lúc ấy theo giấy giới thiệu của nhân viên, tới văn phòng giao dịch trực tiếp hoặc chuyển khoản qua ngân hàng theo tài khoản công ty chúng tôi sẽ cung cấp.
 
Vân Trần