Đặc điểm nổi trội của gạch block bêtông

1.       Cách âm tốt
Gạch block bêtôngcó cách tản âm tự nhiên nhờ vào cấu trúc bọt khí và khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội. Dù âm thanh từ bên ngoài đi vào phòng hay từ trong phòng đi ra đều bắt buộc chuyển động theo đường zig-zag, sóng âm bị chia nhỏ dần tại các đường gãy và giảm đến mức tối thiểu khi xuyên được qua tường.
cách âm
2.       Cách nhiệt và tiết kiệm năng lượng:
Gạch block bêtôngcó hệ số dẫn nhiệt rất thấp, vì vậy sẽ dẫn đến hiệu ứng đông ấm, hạ mát. Cũng nhờ vậy, mức điện dùng cho điều hòa nhiệt độ được tiết kiệm đến 40%, tạo giá trị lâu dài cho người sử dụng. Đồng thời, tường ngăn xây bằng gạch block bêtông cóthể chịu đựng trên mức 1200 độ C của những đám cháy thông thường và không thay đổi kết cấu khi bị phun nước lạnh đột ngột. Kết quả thử nghiệm cho thấy bức tường xây bằng gạch block bêtôngđảm bảo an toàn tối thiểu là 4 tiếng trong đám cháy.
cách nhiệt
3.      Độ bền vững cao
Gạch block bêtônglà loại vật liệu xây dựng có tính đồng nhất, có gốc là bê tông và được dưỡng hộ trong điều kiện hơi nước bão hòa áp suất cao. Nhờ quá trình chưng áp, các thành phần hóa học và cấu trúc tinh thể được ổn định để tạo ra kết cấu vững chắc. Vì thế, gạch block bêtôngcó độ bền vững theo thời gian và cường độ chịu lực cao.
độ bền
4.       Độ chính xác cao
Gạch block bêtôngcó kích thước xây dựng khá lớn, được sản xuất theo đúng kích thước quy chuẩn, giúp việc xây tường có độ chính xác cao, giảm thất thoát lượng vữa để trát phẳng mặt. Chính điều này góp phần giảm chi phí vữa và thời gian hoàn thành.
chính xác
5.      Chống nhiều loại côn trùng
Là loại vật liệu không bị tấn công bởi mối, mọt, kiến hoặc các sinh vật khác trong điều kiện khí hậu thời tiết nhiệt đới.
chống xôn trùng
6.       Thân thiện môi trường:
Gạch block bêtônglà loại gạch không nung được sản xuất chủ yếu là xi măng, mạt đá, cát vàng, cát đen, xỉ nhiệt điện, phế thải công nghiệp, đất... nên rất thân thiện với môi trường. Hơn nữa, đây chính là loại gạch được khuyến khích sử dụng trong vật liệu xây dựng trong thời gian đến.
thân thiện môi trường