Tại sao gạch tuynel được ưa chuộng trong xây dựng ở Việt Nam ?

Gạch đất sét nung là vật liệu xây dựng lý tưởng từ cách đây 5.000 năm. Tuy hiện nay có nhiều sản phẩm có khả năng thay thế gạch đất nung như gạch block, gạch nhẹ. Tuy nhiên gạch đất nung vẫn đang được sử dụng rất phổ biến. Rất nhiều lý do để lý giải cho điều này nhưng tựu chung gạch đất sét nung có có những ưu điểm như sau:

  • Mẫu mã đẹp và đa dạng.
  • Gạch đất nung có giá trị vĩnh cửu và giúp gia tăng giá trị công trình
  • Khả năng chống cháy tốt do đã được nung ở nhiệt độ cao

Với sự phát triển của công nghệ, gạch đất sét nung không còn được sản xuất bởi các lò gạch thủ công đầy ô nhiễm mà đã được thay thế bằng công nghệ tuynel với năng lực sản xuất cao hơn, ít ô nhiễm hơn. Gạch đất sét nung sử dụng công nghệ tuynel được đánh giá là một sản phẩm cho môi trường bền vững.

Các lợi ích của gạch đất sét nung tuynel :

1.Làm đẹp:


Việc lựa chọn hình dáng bên ngoài của ngôi nhà là biểu hiện của phong cách và thị hiếu riêng của mỗi người, ấn tượng được tạo ra từ cái nhìn bên ngoài của một ngôi nhà là đặc biệt quan trọng. Việc sử dụng gạch trong thiết kế giúp chúng ta hiểu nhiều về xây dựng trong quá khứ đến đương đại.
Gạch đất sét nung tuynel với mầu sắc đỏ đặc trưng giúp tôn lên vẻ đẹp sang trọng & cổ kính của ngôi nhà đồng thời thể hiện tốt phong cách của người chủ. Hơn nữa sản phẩm gạch tuynel được sản xuất với nhiều kiểu dáng, màu sắc và kết cấu khác nhau giúp truyền cảm hứng cho trí tưởng tượng của nhà thiết kế và chủ nhà nhằm góp phần tạo nên một mái ấm mơ ước.

Giá trị làm đẹp của gạch đất nung

2.Vĩnh cửu và duy trì các giá trị gia tăng:


Công trình được xây dựng bởi gạch tuynel giúp tăng tuổi thọ công trình và giúp công trình trường tồn lâu dài cho các thế hệ sau này. Gạch tuynel bản chất có thể chống chọi lại mọi sự thay đổi về môi trường và sự khắc nghiệt của thời tiết. Gạch đất sét nung nổi tiếng như là một vật liệu lâu đời và vĩnh cữu, như ta có thể thấy từ các công trình cống dẫn nước thời Roman, các nhà thờ Gothic. Ở Việt Nam, Nhà Thờ Đức Bà là minh chứng sống động cho việc sử dụng gạch đất sét nung.

Nhà thờ Đức Bà - Minh chứng giá trị bền vững sử dụng gạch đất sét nung

3.Tiện Nghi:

Bản chất của gạch có một số lợi ích khác về hô hấp, vật liệu cách nhiệt và cách âm. Điều này đảm bảo rằng bên trong ngôi nhà là một nơi mà mọi người có thể cảm thấy thực sự thoải mái. Gạch có tính chống ẩm lý tưởng. Nó có thể hấp thụ độ ẩm nội thất và phát tán vào khí quyển bên ngoài, giúp ngăn ngừa sự tích tụ của hơi nước và cung cấp một môi trường sống thoải mái hơn. Một bức tường gạch có thể hấp thụ năng lượng từ mặt trời cũng như lưu trữ nhiệt trong nhà. Nó phát tán nhiệt vào không khí trong phòng chỉ tại một điểm sau này trong ngày. Điều này tiết kiệm chi phí sưởi ấm thêm vào đó nhiệt độ được cân bằng do sự hấp thụ và phát tán của nhiệt. Do đó, về mùa đông trong phòng của bạn vẫn ấm áp và thoải mái, mát mẻ dễ chịu trong mùa hè. Chức năng cách âm từ gạch giảm thiểu tiếng ồn từ các tòa nhà bên cạnh cũng như ở xung quanh.

4.Chống cháy:


Gạch được đốt như là một phần của quá trình sản xuất do đó chúng được 'miễn dịch' để cháy. Gạch được phân loại là 'không cháy'. Vật liệu xây dựng không dễ cháy có thể làm giảm thiệt hại và hậu quả của các ngọn lửa. Các thương tích cá nhân chủ yếu xảy ra từ các đám cháy không phải là hệ quả trực tiếp của lửa, nhưng là do hít phải khói độc từ lửa. Khói độc có thể được sản xuất khi các vật liệu dễ cháy khác bị thiêu đốt. Trong hoản hoạn, gạch đất sét nung không sản xuất khí độc do không cháy.


5.Gạch đất sét nung tuynel, một sản phẩm cho môi trường bền vững

Gạch tuynel là sản phẩm tinh khiết từ tự nhiên, được làm từ Lửa, Nước, Không Khí, và Đất. Gạch tuynel được làm độc nhất từ nguyên liệu mùn hoặc đất sét và sau đó được phơi khô và đem nung. Nó đảm bảo được sức khỏe cho cuộc sống vì bốn yếu tố tự nhiên là lửa, nước, không khí và đất được thống nhất với nhau. Do các yếu tố cấu thành như vậy nên gạch đất sét nung là ưu tiên lựa chọn trong các công trình đòi hỏi phù hợp phong thủy. Nguyên liệu được sử dụng cho việc tạo ra 1 viên gạch là đất sét và nước. Đây là những sản phẩm tự nhiên. Gạch tuynel cũng không chứa chất gây ô nhiễm hoặc các chất gây dị ứng. Ngoài ra, gạch đất nung giúp kháng và chống các công trình độc hại.


Gạch - dễ dàng tái chế:
Gạch Tuynel có thể dễ dàng là vật liệu tái chế-khoáng sản như gạch có thể được tái sử dụng mà không gặp khó khăn, ví dụ như làm vật liệu nền cho xây dựng đường bộ, cho bức tường cách âm, làm sân tennis vv vv

Gạch: Cân bằng môi trường

Các tính chất tích cực của gạch, giá trị thẩm mỹ cao và nền kinh tế được bổ sung bằng cách tạo ra giá trị môi trường