Phú Điền nhận giải tại Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2015

Công ty TNHH Phú Điền là một trong 29 doanh nghiệp vinh dự nhận được Giải Bạc Chất Lượng Quốc Gia theo Quyết định số 311/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 08/05/2016, Bộ Khoa học và Công nghệ  đã long trọng tổ chức Lễ trao GTCLQG (GTCLQG), Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương năm 2015 và kỉ niệm 20 năm GTCLQG tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia - Đại lộ Thăng Long, Hà Nội.


Ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương phát biểu chúc mừng các doanh nghiệp đạt Giải thưởng năm 2015

 

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh, Chủ tịch hội đồng GTCLQG đã ghi nhận những dấu ấn trên chặng đường 20 năm hình thành và phát triển giải thưởng, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc gửi lời cám ơn các Đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cơ quan, doanh nghiệp, chuyên gia, cơ quan báo chí đã tích cực ủng hộ, đóng góp nhiều công sức trong việc phổ biến các giá trị của Giải thưởng tới cộng đồng xã hội, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao năng suất và chất lượng hàng hóa của Việt Nam.


Các doanh nghiệp nhận giải thưởng Chất lượng Quốc Gia


Nhìn lại chặng đường 20 năm triển khai hoạt động Giải thưởng, cho đến nay đã có hơn 1000 doanh nghiệp với 1.690 lượt đạt giải của 61 tỉnh, thành phố, 188 doanh nghiệp đạt Giải Vàng, 128 doanh nghiệp được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 37 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương. Trong đó doanh nghiệp sản xuất và dịch vụ có quy mô lớn chiếm 52% và doanh nghiệp sản xuất và dịch vụ có quy mô nhỏvà vừa chiếm 48%. Từ năm 2009 đến nay 100% doanh nghiệp đạt giải áp dụng các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến phổ biến hiện nay trên thế giới.

Sau 1 quy trình đánh giá và xét thưởng được thực hiện chặt chẽ, thống nhất dựa trên nguyên tắc công khai, minh bạch và khách quan. GTCLQG năm 2015 trân trọng vinh danh 77 doanh nghiệp, trong đó tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia cho 20 doanh nghiệp và Giải Bạc Chất lượng Quốc gia cho 57 doanh nghiệp.

Trong không khí hân hoan vinh danh GTCLQG , Bộ Khoa học và Công nghệ đồng công bố kết quả trao Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương năm 2015 cho 03 doanh nghiệp của Việt Nam là Công ty TNHH MTV Du lịch Dịch vụ Dầu khí Việt Nam OSCVN (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu); Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long (Thành phố Hồ Chí Minh); Công ty TNHH Nam Dược (tỉnh Nam Định).

Bế mạc buổi lễ, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương chúc mừng các doanh nghiệp đạt GTCLQG, các doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương năm 2015.

Ông Nguyễn Văn Bình đánh giá cao những cố gắng của Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, các Bộ ngành, các địa phương trong công tác tổ chức triển khai thành công hoạt động Giải thưởng Chất lượng Quốc gia trong suốt 20 năm qua. Ông đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành, các tỉnh, thành phố để ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia và đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia cũng như Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương. Giải thưởng cần được mở rộng quy mô cũng như phát triển theo cả chiều rộng và chiều sâu, đồng thời thể hiện được sự hội nhập với các hình thức tôn vinh, khen thưởng về chất lượng hiện nay trong khu vực và quốc tế.

Một số hình ảnh của Công ty Phú Điền tại buổi lễ:

Anh Nguyên - PGD Phú Điền nhận giải thưởng


Ông Lê Quang Thích - Phó Chủ tịch UBND Quảng Ngãi chi vui cùng doanh nghiệp


Ông Lê Quang Thích Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi và Trần Khắc Nguyên PGD Phú Điền