Chỉ khách hàng mới giải cứu được bất động sản

Giải cứu thị trường bất động sản không thể là ai khác ngoài người tiêu dùng. Chính phủ đưa ra nhiều phương án mà người tiêu dùng không mua thì cũng không có ích gì.

Phú Điền- Chỉ có khách hàng mới cứu được bất động sản


1. Đừng áp định đơn giá của nhà nước khi tính toán giá trị của bất động sản (BĐS) vì nó không nói lên được chi phí thực của chủ đầu tư bỏ ra để xây dựng.

2. Không nên tính lãi cho chủ đầu tư để định giá bán nhà. Tại thời điểm hiện nay thì chủ đầu tư nên hạ giá nhà xuống để có thể bán được nhằm mục đích thu hồi một phần vốn đầu tư (cắt lỗ).

Theo tôi nghĩ nếu như bây giờ chủ đầu tư nào hạ giá bán xuống còn 8 triệu/m2 để cắt lỗ mà vẫn không bán được thì giá phải hạ tiếp thôi, càng để lâu thì càng lỗ nặng (chủ đầu tư sẽ phải bỏ thêm rất nhiều chi phí).

3. Giải cứu thị trường BĐS không thể là ai khác ngoài người tiêu dùng. Chính phủ đưa ra nhiều phương án mà người tiêu dùng không mua thì bệnh càng thêm nặng thôi.

4. Người dân hãy suy nghĩ kỹ trước khi mua nhà, đừng nghe những cò môi giới khuếch đại, hãy tỉnh táo mua nhà đúng với giá trị thực.

Hãy cứ để cho cái bong bóng này vỡ, để BĐS trở về với giá trị thực (đến Mỹ họ còn để vỡ được sao Việt Nam lại không). Đừng lo rằng bong bóng BĐS vỡ sẽ ảnh hưởng đến các ngành khác, khiến nền kinh tế suy giảm... Hãy dũng cảm chịu đau một lần, cắt đi cái nhọt để rồi sống khỏe mạnh hơn là cứ lay lắt triền miên.
 

Theo vnexpress